Tuyên truyền ứng phó giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

27/06/2023 10:29 36 lượt xem

Thực hiện theo Thông tin cảnh báo Số: DONG-39/19h30/HAGI ngày 25/06/2023 của

Đài khí tượng thủy văn Khu vực việt bắc - Đài KTTV tỉnh Hà Giang, về Tin cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ trên khu vực tỉnh Hà Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 06/4/2023 của UBND xã Thèn Chu Phìn, về Ứng phó giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Ban chỉ huy quân sự xã Thèn Chu Phìn.

Để chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Ngày 26/06/2023, Ban văn hóa xã gồm Công chức Văn hóa xã và các thành viên trong ban đã tổ chức tuyên truyền lưu động tại 4/4 thôn trên địa bàn xã.

* Nội dung tuyên truyền:

Qua theo dõi đến 19h20’, nhận thấy vùng mây đối lưu phát triển trên khu vực các huyện: Vị Xuyên, TP Hà Giang, Hoàng Su Phì, di chuyển theo hướng từ đông bắc xuống tây nam. Hiện tại, khu vực nói trên đang có mưa rào và có nơi có dông.

Trong khoảng thời gian tiếp theo đến 3 giờ tới, vùng mây nói trên sẽ tiếp tục di chuyển, khả năng gây mưa rào và dông cho khu vực các huyện Vị Xuyên, TP Hà Giang, Hoàng Su Phì, sau đến Xín Mần, Quang Bình và lân cận (riêng huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì cục bộ có nơi mưa to). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, và mưa lớn cục bộ: Cấp 1.

Tuyên truyền ứng phó giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Ảnh ra đa Việt Trì lúc 19h20’ ngày 25/6/2023