Đồng chí Ly Mí Lử làm việc với các xã biên giới huyện Hoàng Su Phì.

15/02/2019 00:00 49 lượt xem

Sáng ngày 14/2, tại xã Pố Lồ, đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với lãnh đạo các xã biên giới gồm: Pố Lồ, Thèn Chu Phìn, Thàng Tín, Bản Máy và 2 Đồn biên phòng, 2 đội sản xuất Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 nhằm nắm bắt tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2019. Cùng dự về phía huyện có đồng chí Lù Văn Chung – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.

Theo lãnh đạo các xã báo cáo trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi, cấp ủy, chính quyền 4 xã biên giới đã quan tâm tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân đón tết, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Công tác an ninh trật tự được tăng cường, an ninh biên giới luôn đảm bảo, không có hiện tượng sử dụng trái phép các loại pháo, chất nổ tại địa bàn. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, mừng Đảng, mừng xuân được tổ chức chu đáo, trên tinh thần lành mạnh, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của Nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của 4 xã biên giới trong việc thực hiện tốt công tác chuẩn bị và đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các xã làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu năm mới; tăng cường công tác duy trì sỹ số học sinh sau tết; rà soát, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể để có phương hướng phấn đấu thực hiện trong năm 2019; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019; Phối hợp với 2 Đồn biên phòng duy trì tuần tra bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc, nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn…

Dịp này, đồng chí Ly Mí Lử đã đến thăm và kiểm tra công trình tôn tạo Miếu thờ thần rừng của dân tộc Nùng tại thôn Pố Lồ xã Pố Lồ.