UBND huyện tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 7/2018.

05/07/2018 00:00 60 lượt xem

Sáng ngày 4/7/2018, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 7 trực tuyến với các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7 và các tháng cuối năm 2018. Dự phiên họp có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UB MTTQ huyện và lãnh đạo các ban, ngành của huyện. Đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã xác định các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân toàn huyện trong 6 tháng đầu năm trên 8.700 ha, đạt 96,18% kế hoạch huyện giao; trong đó, lúa Xuân trên 238 ha, năng suất ước đạt 55 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 1.300 tấn; cây ngô gieo trồng trên 3.450 ha, năng suất ước đạt trên 35 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 12.320 tấn. Toàn huyện có trên 4.500 ha chè, trong đó diện tích chè cho sản phẩm trên 3.200 ha, sản lượng thu hoạch 6 tháng đầu năm đạt khoảng trên 7.300 tấn, tổng giá trị thu nhập từ cây chè ước đạt trên 87 tỷ đồng; cây thảo quả có diện tích gần 2.000 ha, sản lượng ước đạt 840 tấn. Tổng đàn trâu, bò có gần 29.400 con; đàn ong gần 4.000 tổ, sản lượng mật đạt gần 14.000 lít. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 344 tỷ đồng, đạt 54% kế hoạch tỉnh giao. Tính đến hết ngày 18.6.2018, lũy kế giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 130 tỷ đồng, đạt 65,1% kế hoạch. Thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới: đến tháng 1/2018 có 2/25 xã đạt 19/19 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 6 đến 12 tiêu chí, hoàn thành bê tông hóa được trên 22 km đường giao thông nông thôn. Công tác giáo dục được nâng cao; khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội được quan tâm; đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Phiên họp đã thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện hướng dẫn khung để thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ; thông qua dự thảo kế hoạch luân chuyển công chức, viên chức trên địa bàn huyện theo Nghị định số 158/CP của Chính phủ; Thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2019) và 30 năm "Ngày biên phòng toàn dân" (3/3/1989 - 3/3/2019).

Trên cơ sở các dự thảo báo cáo trình tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận, tìm cách tháo gỡ những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm cũng như bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Kết luận phiên họp, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn cần triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ mùa đảm bảo đúng khung thời vụ; Quan tâm đến chất lượng các loại cỏ đã và đang trồng để phục chăn nuôi; chú ý việc tiêm phòng và kiểm soát việc giết mổ, tránh tình trạng dịch bệnh lây lan vào địa bàn; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng thuốc diệt cỏ; giao cho các xã Thông Nguyên, Nậm Ty tuyên truyền, vận động các xưởng chè đặc biệt là người dân không dùng chè quay đầu từ nơi khác vào địa bàn nhằm đảm bảo giữ thương hiệu chè của huyện. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị tăng cường công tác quản lý, điều hành thu chi ngân sách, tập trung chỉ đạo quyết liệt thu thuế và phí trên địa bàn đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra; chú ý đến công tác tuyển sinh, cở sở vật chất để chuẩn bị cho năm học mới; tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống các loại dịch bệnh; Chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2018 đạt kết quả cao nhất…