Hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy xã sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

20/06/2023 15:47 37 lượt xem

Thực hiện Quy chế làm việc số 01-QC/ĐU ngày 09-06-2020 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sáng ngày 19/06/2023 Đảng ủy xã Thèn Chu Phìn đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 25 (mở rộng) sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đến dự với Hội nghị gồm có các vị đại biểu: Đồng chí Lý Thị Hà - Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Bùi Anh Tiến - Phó trưởng BTC Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Khắc Thuần - Chính trị viên Đồn Biên Phòng Thàng Tín và đồng chí Lù Văn Vinh - Cán bộ BCHQS huyện.

Về phía xã có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.TTQVN xã, các đoàn thể chính trị xã hội, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể, Bí thư 4/4 chi bộ trực thuộc, Trưởng 4/4 thôn trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy xã đã thông qua Báo cáo kết quả lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Lý Văn Tẩn - Bí thư Đảng ủy xã đã gợi ý, đưa ra thảo luận, bàn giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong 6 tháng cuối năm 2023 về thực hiện “28 chỉ tiêu chủ yếu” đã ban hành tại Nghị quyết số 29-NQ/ĐU ngày 15-12-2022 của Đảng bộ xã, Nghị quyết hội nghị lần thứ 19 BCH Đảng bộ xã khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị đồng chí Lý Thị Hà - Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phát biểu chỉ đạo, động viên, ghi nhận:

1. Đánh giá cao những kết quả Đảng ủy và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã đạt được trong thời gian qua.

2. Trong 6 tháng cuối năm yêu cầu Đảng ủy xã làm tốt công tác vận động, hướng dẫn bà con tập trung phát triển kinh tế gia đình gắn liền với các thế mạnh của địa phương.

3. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai, thực hiện hiệu quả các Chương trình mục tiêu quốc gia, Cải tạo vườn tạp, Xóa bỏ hủ tục lạc hậu,…

4. Các đơn vị Trường học đóng trên địa bàn xã cố gắng vượt qua những khó khăn như về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị,… để chuẩn bị tốt cho năm học 2023 - 2024.

5. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

6. Yêu cầu Đảng ủy xã tăng cường sự tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, hoàn thành và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên trong năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thuần - Chính trị viên Đồn Biên Phòng Thàng Tín đã phát biểu, nhẫn mạnh và yêu cầu địa phương cần quan tâm, tuyên truyền về các vẫn đề có liên quan đến An ninh biên giới, Chủ quyền quốc gia, đặc biệt là những hộ dân sinh sống gần khu vực giáp ranh Đường biên giới quốc gia.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và tập trung cao độ, sau 1/2 ngày làm việc Hội nghị BCH Đảng ủy xã sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 đã diễn ra theo đúng chương trình và thành công tốt đẹp./.

Đ/c Lý Văn Tẩn - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị
Các vị Đại biểu tham dự Hội nghị