Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn làm việc với Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn

20/02/2019 00:00 152 lượt xem

Sáng 19/2, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn, nhằm nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn

Thời gian qua, Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn đã tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức viên chức; tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT- XH với các chỉ tiêu đạt cao. Trong năm 2018, Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn làm tốt nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, nâng tổng đàn gia súc toàn xã lên trên 1.640 con, đàn gia cầm 5.390 con; tăng mức thu nhập bình quân đầu người lên 24,6 triệu đồng/người/năm; vận động nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công mở mới trên 2.300m đường giao thông nông thôn. Làm tốt việc hỗ trợ người dân tăng gia sản xuất, giảm nghèo, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động. Quan tâm, chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; tạo nguồn phát triển đảng viên mới được 6 đảng viên, nâng số đảng viên toàn xã lên 104 đảng viên.

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn đạt được. Đồng thời yêu cầu, Đảng bộ  xã tiếp tục tập trung lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, chú trọng tới việc khai thác các cây trồng, vật nuôi là thế mạnh của địa phương để phát triển, tăng thu nhập cho người dân, cụ thể như mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất dốc, bạc màu để trồng cỏ nuôi bò; phát triển, nhân rộng diện tích trồng thảo quả, chè, mận máu; quan tâm đến vấn đề giáo dục, vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo đủ chỉ tiêu tuyển quân năm 2019 huyện giao. Thực hiện hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng hoạt động của Ban phát triển thôn; quản lý tốt đạo giáo, lao động đi làm thuê tại Trung Quốc; làm tốt việc huy động các nguồn vốn, sức dân để xây dựng nông thôn mới. Đảng bộ xã Thèn Chu Phìn cùng phối hợp với các xã lân cận nghiên cứu, khảo sát địa điểm để tiến hành mở chợ cụm xã biên giới (Pố Lồ, Thèn Chu Phìn, Thàng Tín) để nhân dân trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn khảo sát khu vực xây dựng chợ tại xã Thèn Chu Phìn

Trước khi có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Thèn Chu Phìn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm khu lưu trú học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Thèn Chu Phìn, khảo sát khu vực xây dựng chợ cụm xã Thèn Chu Phìn, Pố Lồ, Thàng Tín. Tại đây, đồng chí Thào Hồng Sơn tặng xã số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ việc mở chợ cụm xã Thèn Chu Phìn, Pố Lồ, Thàng Tín.