Thường trực Hội đồng nhân dân huyện khảo sát tại xã Thèn Chu Phìn

25/09/2017 00:00 163 lượt xem

Ngày 22/9//2017, Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Trần Quang Bằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát về công tác tổ chức và hoạt động của HĐND tại xã Thèn Chu Phìn. Tham dự buổi làm việc có các ông, bà đại diện Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng ban các Ban HĐND xã và công chức Văn phòng thống kê.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã nghe Thường trực HĐND xã báo cáo công tác tổ chức, hoạt động của Thường trực HĐND, hai ban của HĐND từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Thường trực HĐND huyện, Ban  Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm công tác với Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã: Công tác tổ chức kỳ họp, trình tự, thủ tục ban hành các văn bản tại kỳ họp; Cách xây dựng kế hoạch, các bước tiến hành giám sát, khảo sát, cách xây dựng báo cáo kết luận giám sát để nâng cao hiệu quả giám sát, khảo sát; Công tác văn phòng trong tham mưu, giúp việc cho Thường trực và hai ban HĐND cấp xã.

Đồng chí Trần Quang Bằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh gia cao các hoạt động của HĐND xã Thèn Chu Phìn trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã nâng cao hơn nữa trách nhiệm, triển khai thực hiện tốt Quy chế hoạt động của cơ quan; Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND - UBND - Ban Thường trực UBMTTQVN cùng cấp. Trong hoạt động giám sát phải bám sát thực tế, ý kiến cử tri, căn cứ các quy định pháp luật để có những kiến nghị cụ thể, rõ ràng làm cơ sở cho việc đôn đốc giải quyết. Duy trì họp giao ban Thường trực HĐND, các ban HĐND theo quy định.