UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2019

09/01/2019 00:00 98 lượt xem

Sáng 08/01, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 1, nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 12/2019, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 1/2019. Dự phiên họp có đồng chí Phượng Quang Lớ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp tại các đầu cầu có lãnh đạo 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp đã thông qua tờ trình phương án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện và cho chủ trương để huyện lập hồ sơ đề nghị công nhận núi Chiêu Lầu Thi danh lam thắng cảnh cấp quốc gia; công nhận Lễ hội Bàn Vương của dân tộc Dao đỏ là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đã cùng đánh giá lại những kết quả mà huyện Hoàng Su Phì đã đạt được trong năm 2018, trên cơ sở đó tìm ra được những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng – An ninh năm 2019.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thèn Ngọc Minh yêu cầu: Tất cả các ngành, các đơn vị trên địa bàn huyện trên cơ sở Nghị quyết HĐND huyện giao năm 2019 để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ theo từng tháng, từng quý; tăng cường công tác quản lý thị trường, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Cơ quan Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, Công an huyện, UBND các xã xây dựng kế hoạch đảm bảo hàng hóa phục vụ bà con nhân dân mua sắm dịp tết; tập trung chỉ đạo công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trong mùa đông; tăng cường chỉ đạo nhân dân sản xuất vụ xuân và chuẩn bị các yếu tố để sản xuất vụ mùa; Ban chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống cháy nổ trên địa bàn trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.