Xã Thèn Chu Phìn tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

29/12/2018 00:00 135 lượt xem

Sáng ngày 28/12, HĐND xã Thèn Chu Phìn tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Duy Thập - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Đại diện Hội LHPN huyện, Đồn Biên phòng Thàng Tín, Đội XDCTCS và sản xuất số 5 – Đoàn KTQP 313; Tổ Đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Trường học, Trạm Y tế, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 4/4 thôn cùng 19/19 đại biểu HĐND xã khóa XIX.

Trước khi khai mạc kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Duy Thập – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố Quyết định số 869-QĐ/HU ngày 24/12/2018 của BTV Huyện ủy, về việc chuẩn y chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Thèn Chu Phìn nhiệm kỳ 2015 – 2021 đối với đồng chí Trịnh Công Hiển.

Hội đồng nhân dân xã đã tổ chức miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND. Thực hiện bầu chức vụ Chủ tịch HĐND xã đối với ông Trịnh Công Hiển, với số phiếu nhất trí 100%; Bầu chức vụ Chủ tịch UBND xã đối với ông Giàng Văn Lâm, với số phiếu nhất trí 100%.

Kỳ họp đã được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2018, phương hướng năm 2019; Báo thẩm tra của Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội về kết quả thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp; Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ hợp thứ 5, trước kỳ họp thứ 6; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Theo đó, về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 đã thu được những kết quả đáng khích lệ: Nền kinh tế duy trì được tốc độ tăng trưởng; Sản lượng lương thực có hạt đạt 1.035,3 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 588,2 kg/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 21%; Tổng đàn gia súc đạt 1.653 con; Các chương trình kích cầu, khuyến khích phát triển kinh tế của Trung ương, tỉnh, huyện được triển khai sâu rộng đến toàn thể nhân dân như: Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, Đề án phát triển nửa triệu con đại gia súc, Chương trình 135,… được nhân dân đồng tình hưởng ứng và tham gia thực hiện.

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thông qua 7 báo cáo, 7 tờ trình và ban hành 6 Nghị quyết để UBND xã, các ban, ngành chuyên môn của xã và 4 thôn xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Cũng tại kỳ họp HĐND xã đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND xã bầu theo Nghị quyết 85/2014 của Quốc hội.