Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang tham gia hỗ trợ hội viên thực hiện phong trào Cải tạo vườn tạp năm 2023

06/06/2023 17:49 37 lượt xem

Ngày 06/06/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang đã tổ chức giúp đỡ ngày công thực hiện cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ tại xã Thèn Chu Phìn. Tham gia lao động có bà Trần Thị Yến Nga - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Giang; Lãnh đạo Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì, Lãnh đạo HĐND-UBND, các ngành đoàn thể và Hội viên Hội LHPN xã.

Nhằm định hướng cho các hộ gia đình hội viên quy hoạch lại vườn cây, chuồng trại một cách hợp lý nhằm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cải tạo những diện tích kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao hơn.

Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hỗ trợ ngày công cải tạo vườn tạp tại gia đình hội viên Lùng Thị Chính Coi tại thôn Nậm Dế xã Thèn Chu Phìn. Đồng thời phối hợp với cán bộ khuyến nông xã hướng dẫn về kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn góp phần trang bị những kiến thức cơ bản cho hộ gia đình và các Hội viên phụ nữ, bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Sau một ngày lao động các đồng chí lãnh đạo và đông đảo hội viên Hội LHPN cấp tỉnh, huyện, xã đã cùng gia đình chị Lùng Thị Chính Coi quy hoạch lại khu chăn nuôi dê, lợn đen và cải tạo được 200m2 diện tích đất vườn để trồng rau xanh./.

Đ/c Trần Thị Yến Nga - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tham gia Cải tạo vườn tạp

Trịnh Thế Anh